1. Làn sóng đầu tư chi tiêu của người nước ngoài gốc Á

  20/7/17 - 31 Lượt xem
  In tin này
  Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á, căn hộ giá tốt và đất nền vùng ven sẽ dẫn dắt thị trường 2 quý cuối năm.

  Xem thêm: Bán Căn Hộ Golden Star


  Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, thị trường bất động sản TP HCM đang có sự di chuyển nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2017. Ngoài xu hướng bùng nổ căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven thì nhóm nhà đầu tư cá nhân đến từ một số nước châu Á có thể tạo bất ngờ lớn.

  Người nước ngoài gốc Á tăng mua bất động sản  214a9ab65bcd33f0e53baa801f2ebcda.jpeg
  Ông Quang cho biết, đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại quận 2, tiếp gần kề quận 1 qua hầm Thủ Thiêm ra mắt sản phẩm đã thu hút hàng trăm khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Diễn biến này để cho ngay cả chủ chi tiêu cũng bất ngờ. Đây bao gồm thể là bước ngoặt mở màn cho làn sóng người nước ngoài gốc Á nhảy vào thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh trong những tháng còn lại của năm.

  So với năm 2015, khi đó nước ta vừa được cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, hiện thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh có tương đối nhiều loại hình bất động sản nhà ở thu hút giới chi tiêu quốc tế. Làn sóng này khởi nguồn từ Vì Sao Thị Trường bất động sản nhiều nước trong quần thể châu Á đang có giá quá cao và chi tiêu thời điểm này không còn lôi kéo tại bản xứ. thị phần bất động sản TP HCM được nhìn nhận còn các tiềm năng tương tự như thị trường Trung Quốc cách đây 10 năm. Dự báo điểm mang đến thu hút người tiêu dùng gốc Á tại TP.HCM có thể là khu trung tâm và khu đô thị mới mẻ Thủ Thiêm.
  Bùng nổ căn hộ giá bèo hoặc dưới 1,5 tỷ đồng

  Trong 6 tháng còn lại của năm 2017, căn hộ có giá từ một tỷ đồng cho ngưỡng 1,5 tỷ đồng vẫn tiếp tục tung hàng số lượng lớn và thu hút người mua để ở, đầu tư, cho thuê. Trong 6 tháng đầu năm, các dự án chung cư có giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn được tiêu thụ xuất sắc. Chuyên gia này đánh giá, khu Tây và rìa phía Đông Xì Gòn gồm thể là tâm điểm của thị phần chung cư 1-1,2 tỷ đồng một căn trong khi khu Nam Thành Phố Hồ Chí Minh hứa hẹn nhiều chủ đầu tư tung ra căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng.

  thị trường đất nền TP.HCM dịch rời ra vùng ven

  Đất nền khu Đông và khu Nam, lẫn phía Tây TP HCM sau những tháng đầu năm tăng nóng do tác động của cơn sốt đất nay đã dần chững lại. Mặt khác, việc TP.HCM rà soát lại và ban hành quy tắc mới mẻ thắt chặt việc tách thửa có thể làm cho lượng hàng đất nền trên địa bàn đột ngột giảm nguồn cung. Trong lúc ấy, đất nền vùng ven có vị trí ngay cạnh Hồ Chí Minh, giá cạnh tranh hơn, số lượng lớn hơn, bắt đầu trỗi dậy và bung hàng dồn dập từ đầu quý III/2017.

  Dự kiến 6 tháng cuối năm, nguồn cung các dự án đất nền ở Long An, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Bình Dương tiếp giáp Xì Gòn sẽ chiếm thế thượng phong. Ông Quang khuyên nhà đầu tư thận trọng rà soát pháp lý của các dự án đất nền và sàng lọc chủ đầu tư chi tiêu uy tín trước khi xuống tiền mua để đảm bảo an toàn an toàn. Ngoài ra, để giảm thiểu rủi ro, dòng tiền đầu tư đất nền nên được thu xếp dài hạn, không nên vay để tránh bẫy lãi suất.
   
 • Vị trí
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS