1. Kinh nghiệm xin việc kế toán khi chưa có kinh nghiệm

  17/7/18 - 95 Lượt xem
  In tin này
  Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

  Xin việc kế toán dường như đã và đang biến thành cơn ác mộng đối với các bạn sinh viên kế toán sắp và mới ra trường vì thời điểm này lượng người theo học ngành kế toán khá là nhiều, và nhà tuyển dụng thường yêu cầu các bạn phải có kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Nhưng mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm? Làm thế nào để có kinh nghiệm?

  Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một vài điểm đáng cẩn thận để các bạn sinh viên kế toán mới ra trường có những định hướng nghề nghiệp cụ thể:
  [​IMG]
  1. Vật tư kiến thức - kỹ năng về kế toán.
  Bạn mới ra trường – chưa có cơ hội làm việc thực tế - đồng nghĩa với bạn chưa có kinh nghiệm, nhưng mà không đồng nghĩa với việc bạn không có kiến thức hay có tài năng về kế toán. Để làm được tốt công việc của người kế toán thì ít nhất bạn cũng phải biết định khoản - hạch toán (sinh viên thường rất yếu điều này - bảng hệ thống tài khoản chưa chắc đã thuộc hết chứ chưa nói đến việc sử dụng thành thạo các loại tài khoản đó). Nếu bạn nào yếu về lý thuyết định khoản hoạch toán hãy bổ sung ngay.
  kĩ năng về tin học văn phòng cũng rất quan trọng: Kế toán các bạn làm việc cơ bản trên máy, nên bạn phải có kỹ năng soạn thảo văn bản tốt, sử dụng thành thạo Excel – có thời gian các bạn hãy bổ sung ngay những khả năng này nhé, rất nhiều công việc của kế toán vẫn làm trên excel như làm bảng tính và thanh toán lương, tính thuế thu nhập cá nhân...
  kĩ năng giao tiếp - ứng xử: Hãy chứng tỏ mình là “người lớn” hơn, giao tiếp lưu loát sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng.

  2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc:
  Bạn phải sẵn sàng cho cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo, trình độ, bằng cấp chứng chỉ thì cần có thời gian để hoàn thiện nhưng việc viết một đơn xin việc hay, một CV xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một các dễ dàng hơn. Các bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm đi làm thì thường viết đơn xin việc viết tay hay CV rất khó, Bởi các bạn không biết nên thể hiện những gì trong đó.

  [​IMG]

  Một bộ hồ sơ xin việc thường có: đơn xin việc (viết tay), CV (bản tự thuật về bản thân), bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, Chứng mình thư nhân dân, sổ hộ khẩu, bảng điểm (nếu được yêu cầu)... Hồ sơ phô tô hay bản gốc thì là do yêu cầu của nhà Tuyển dụng. Nếu không yêu cầu Kế Toán Thiên ƯNG khuyên các bạn nộp bản photo.


  3. Cách tìm việc:
  Mới ra trường ai cũng mong ước sẽ được làm việc đúng chuyên ngành, đúng chuyên môn mình đã học. Nhưng điều đó thật sự khó, các công việc kế toán Thuế hay kế toán Tổng hợp thường đòi hỏi bạn phải có 2 – 3 năm kinh nghiệm. Mới ra trường các bạn nên tìm đến các công việc nhẹ nhàng hơn như: kế toán bán hàng, kế toán tiền lương hay công nợ... Nếu các việc đó vẫn khó xin với bạn thì có thể mở đầu bằng thư ký, thu ngân, bán hàng, lễ tân cũng được Bởi các công việc này ít nhiều cũng liên quan đến kế toán, và chắn chắc sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vào làm việc kế toán chính thức. Trong quá trình làm những công việc này bạn hãy mày mò về mô hình thực tế doanh nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ để có được sự trợ giúp trong nhiều việc như chia sẻ kinh nghiệm (cả đời sống lẫn nghề nghiệp).

  [​IMG]


  Khi đã xin được những công việc đó rồi, làm quen với nó rồi, học hỏi được nhiều điều từ công việc đó rồi thì các bạn cần nghĩ tới việc “ đổi mới công việc” để tiếp nhận cái mới, học hỏi cái mới. Thường thì những công việc trên các bạn không nên làm quá 4 tháng, do có làm thế làm nữa công việc cũng chỉ có vậy mà thôi. Chúng ta phải hướng tới những công việc khó hơn, quan trọng hơn để nâng cao năng lực của bản thân cũng như thu nhập.

  Tóm lại, để xin được việc kế toán thì cái cần thiết nhất vẫn là các kiến thức - kỹ năng làm kế toán. Nếu không có thì bạn rất khó được mời phỏng vấn, mà có được mời mà không trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng thì cũng bị loại. Dù là được nhận vào rồi mà bạn không làm được thì cũng sẽ bị loại bỏ.
  >>Xem thêm về Tuyển kế toán chưa kinh nghiệm ở Đà nẵng tại: https://jobpro.vn/tuyen-dung/tim-viec-ke-toan-kiem-toan-tai-chinh-thue-tai-danang-f36-c48.html
  Trang chủ: Jobpro.vn
   
 2. tranvantamsbo94
  tranvantamsbo94 1/12/18
  Những kinh nghiệm này rất hữu ích
   
Lượt xem
94
Ngày bắt đầu
18/7/18
Bắt đầu bởi
Thông tin
Liên hệ
 • Vị trí
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS