1. Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào bất động sản Việt Nam

  18/6/18 - 91 Lượt xem
  In tin này
  Thị trường bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương ngày càng sôi động và tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018 với dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào Việt Nam nói chung và Bán đất Đà Nẵng giá rẻ nói riêng.

  Theo báo cáo của Jones lang lasalle, khối lượng đầu tư tại Châu Á Thái Bình Dương trong 3 tháng đầu năm 2018 lên đến 40 tỷ USD, tăng hơn 22% so với cột mốc kỷ lục năm 2008 và tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017 mới đây. Dòng vốn đầu tư này đến từ các thị trường cốt lõi như Nhật Bản, Hồng Koong. Ấn Độ, Úc và Trung Quốc.

  [​IMG]
  Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào bất động sản Việt Nam

  Cũng theo Jones Lang Lasalle, trong 4 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam thu hút 455 triệu USD, chiếm 12,8% tổng vốn FDI của cả nước trong giai đoạn này. Báo cáo từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, nhà đầu tư nước ngoài cam kết rót 3,05 tỷ USD trong tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam vào bất động sản, chiếm 8,5% tổng vốn FDI đăng ký của Việt Nam.

  Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng chuyển sang mảng thị trường bất động sản thương mại như mua bán đất Đà Nẵng thay vì tập trung vào phân khúc nhà ở như trước. Ở phân khúc bất động sản thương mại, các dự án văn phòng hạng A có vị trí đắc địa như bán đất ven biển Đà Nẵng đang được giới đầu tư nước ngoài rất quan tâm bởi tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư.

  Một lý do nữa, theo đại diện Jones lang lasalle, mức giá thuê văn phòng tại Việt Nam đang cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Điều này phản ánh sự thiếu hụt nguồn cung văn phòng. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đều đạt các con số ấn tượng qua các năm. Do đó, đây là lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển, hút dòng vốn đầu tư.


  [​IMG]
  Nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng chuyển sang mảng thị trường bất động sản thương mại

  Bên cạnh đó, Jones lang lasalle dẫn nhận định của CRE cho biết, đầu tư vào bất động sản thường tập trung vào thị trường phía Nam Việt Nam.

  Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của Jones lang lasalle nhận định: “Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư nước ngoài trong nhiều phân khúc của thị trường bất động sản. Mỗi tuần, bộ phận Thị trường vốn của Jones lang lasalle tiếp đón từ 5 đến 10 nhà đầu tư nước ngoài. Nếu nền kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt như hiện nay, chúng tôi kỳ vọng 2018 sẽ là năm bội thu cho đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”.

  Thị trường bất động sản Việt Nam đang là đối thủ đáng gờm với tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Trong năm 2018 thị trường BĐS Việt Nam hứa hẹn sự bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.

  Bài viết liên quan khác đến vấn đề bất động sản: Tin tức thị trường Bất động sản Đà Nẵng, mua bán nhà đất ven biển ở Đà Nẵng
   
Lượt xem
91
Ngày bắt đầu
18/6/18
Bắt đầu bởi
Thông tin
Liên hệ
 • Vị trí
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS
 • Thông tin BĐS